สาร Emblica Extract Phyllanthus emblica L. หรือเรียกอีกอย่างว่า Indian Gooseberry เป็นสารทำให้ผิวขาวชนิดหนึ่ง ซึ่งสกัดได้จากผลของต้นมะขามป้อม โดยในสารสกัดมะขามป้อม จะประกอบไปด้วยสารโพลีฟีนอล ( Polyphenol )ที่ช่วยยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนสที่สำคัญอยู่ 2 ตัว ได้แก่ Gallic acid และ Ellergic acid มีลักษณะเป็นผงสีน้ำตาลอ่อนละลายน้ำได้ดี

 

นอกจากGallic acid และ Ellergic acid แล้ว สารสกัดจากมะขามป้อม ยังอุดมไปด้วย วิตามินซี จากธรรมชาติ ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย สารสกัดจากมะขามป้อม (Emblica Extract) ยังได้รับยกย่องให้เป็นราชาผลไม้แห่งความแข็งแรง เนื่องจากอุดมไปด้วย วิตามินซี มากที่สุดในบรรดาผลไม้ทั้งหมด สารสกัดจากมะขามป้อม ยังเป็นหนึ่งในสมุนไพรพื้นบ้านที่ให้คุณอนันต์ ที่ได้รับการยอมรับกันอย่างแพร่หลายทั้งใน ยุโรป อเมริกา และ เอเชีย


สรุปประโยชน์ของมะขามป้อม
อุดมไปด้วยวิตามินซี ( Vitamin C ) จากธรรมชาติ และ โพลีฟีนอล ( Polyphenol ) ช่วย ต่อต้านอนุมูลอิสระ ยับยังการทำงานของเอนไซม์ไทรอกซิเนส ( เอนไซม์ผลิตเม็ดสีผิวเข้ม ) และ คอลลาจิเนส ( เอนไซม์ทำลายคอลลาเจน ) จึงช่วยปกป้องผิวจากการเสื่อมสลาย ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย และ บำรุงผิวพรรณให้ขาว สว่าง กระจ่างใสขึ้น

หน้าที่หลัก

  • ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ
  • ชะลอความชรา และ ริ้วรอยก่อนวัย
  • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน
  • บำรุงผิวให้ขาว กระจ่างใส

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *